Sâm Ngọc Linh
Logo

ĐÊM NHẠC CỦA NGHỆ SĨ TRÍ NGUYỄN TẠI SÀI GÒN VÀO ĐÊM 27/10

621 Lượt xem
Do vậy mới có thể nói Công ty quảng cáo truyền thông Mắt Đỏ, cty NEWCOMM và Cty Travi Sâm Ngọc Linh quả là những người dũng cảm, đáng nhận được sự khích lệ khi đứng ra tổ chức, tài trợ cho Đêm nhạc “Chuyện Lãng Du” của nghệ sĩ đàn tranh-piano quốc tế Trí Nguyễn tại Sài Gòn vào ngày 27/10 ở nhà hát Music One.
 
Bà Thái Thu Đào – CEO công ty Mắt Đỏ cho biết: “Tôi biết anh Trí Nguyễn qua ngưởi bạn học là chị Trương Ngọc Minh Đăng của cty Newcomm. Minh Đăng cho tôi hay anh Trí Nguyễn là một nghệ sĩ rất giỏi và có tấm lòng với quê hương dù 30 năm nay sống bên Pháp song vẫn một mực giữ quốc tịch Việt Nam chỉ với mục đích giới thiệu âm nhạc truyền thống Việt Nam với thế giới. Chính vì vậy tôi mới đồng ý đứng ra tổ chức đêm nhạc cho dù thời điểm hồi tháng 7, tôi chưa hề có kế hoạch mời đơn vị tài trợ và chưa hình dung được khó khăn này”
 
Sau hơn 2 tháng chuẩn bị, sáng ngày 19/10 tại Bảo tàng Phụ nữ TPHCM đã diễn ra buổi họp báo công bố đêm diễn “Chuyện Lãng du” với sự góp mặt của nhân vật chính là nghệ sĩ Trí Nguyễn. Rất nhiều nhà báo, phóng viên đã đến đưa tin, ghi hình cùng nhiều câu hỏi dành cho Trí Nguyễn về con đường âm nhạc, cách thức tiếp cận và đưa nhạc cổ truyền Việt Nam với cây đàn tranh ra thế giới.
 
Không có nhiều sự chú ý dành cho nhà tài trợ chính là Cty Travi Sâm Ngọc Linh, doanh nghiệp đã mạnh dạn bảo trợ cho đêm diễn nghệ thuật này. Ông Trần Lâm Thắng, giám đốc cty Travi Sâm Ngọc Linh lý giải việc trở thành Mạnh Thường Quân của “Chuyện Lãng Du”: “Khi nhận được lời mời của Cty quảng cáo Mắt Đỏ thì tôi cũng lên Google để tìm hiểu xem Trí Nguyễn là nghệ sĩ như thế nào, đọc bài viết và nghe nhạc của anh ấy. Tôi quyết định bảo trợ đêm diễn trước hết vì thuyết phục bởi tài nghệ, ngón đàn điêu luyện như nước chảy mây trôi của Trí Nguyễn khi trình diễn những bài nhạc cổ truyền Việt Nam như Khóc Hoàng Thiên hay Trăng Thu Dạ Khúc. Tiếp nữa tôi nhận thấy tấm lòng tha thiết luôn hướng về quê hương, muốn hai tiếng Việt Nam được nổi danh trên thế giới của anh Trí Nguyễn. Điều đó khiến tôi đồng cảm và bị thuyết phục hoàn toàn. Cuối cùng về phương diện kinh doanh thì Cty Travi là doanh nghiệp chuyên các sản phẩm về Sâm Ngọc Linh, một loại dược liệu quý hiếm và giá trị vô cùng lớn với sức khoẻ con người và cũng là niềm tự hào của ngành y dược Việt Nam. Tôi thấy sự phù hợp, hài hoà các mặt nên quyết định tài trợ”.
 
Nhờ sự thấu hiểu, chia sẻ và đồng cảm với giá trị âm nhạc, giá trị văn hoá và quan trọng hơn cả là tâm thế và nhân cách giữa người nghệ sĩ và người doanh nhân nên Đêm Nhạc “Chuyện Lãng Du” đã được thông qua. Ngày biểu diễn đã có (27/10) và giờ chỉ còn đếm giờ G để hơn 500 khán giả trong khán phòng Music One được tận hưởng các giai điệu tuyệt vời từ ngón đàn của Trí Nguyễn và các nghệ sĩ khác.
 
Box
 
Nghệ sĩ Trí Nguyễn là ai?
 
Năm 2015, lần đầu tiên quốc hiệu Việt Nam đã được vinh danh tại Global Music Awards tháng Bảy với giải thưởng Vàng và giải Album được khán giả Mỹ yêu thích nhất cho “Consonnances” ở thể loại âm nhạc cổ truyền Việt Nam và phương Đông. Cũng trong năm 2015, album Consonnances nhận giải thưởng Akademia USA, vinh danh tài năn của nghệ sĩ đàn tranh-piano Trí Nguyễn đến từ Việt Nam.
 
Giữa năm 2016, nghệ sĩ Trí Nguyễn tiếp tục vinh danh nền âm nhạc quốc gia Việt Nam khi chính thức trở thành thành viên của Hội đồng bình chọn giải thưởng Grammy, một vinh dự lớn lao chưa mà chưa nghệ sĩ Việt Nam hay gốc Việt đạt được.
 
Đầu năm 2017 (tháng Hai), nghệ sĩ Trí Nguyễn đã về Việt Nam để biểu diễn tại sân khấu Idecaf-TPHCM trong tour diễn vòng quanh thế giới để giới thiệu album Beyond Bỏders. Đêm diễn tạo ra một không khí phấn khích trong giới yêu nhạc cổ điển khi khán phòng của Idecaf đã không còn chỗ trống, dù đến cả trăm người phải đứng suốt nguyên buổi nhạc để nghe nhữn giai điệu tuyệt vời âm nhạc cổ truyền Việt Nam kết hợp nhạc cổ điển Tây phương.
 
Nói về album Consonnances là kết quả của một quá trình nghiên cứu và lao động miệt mài, Trí Nguyễn cho biếy. “Trí muốn âm thanh của cây đàn tranh phải luôn là âm chính hòa cùng dàn nhạc Tây phương, dùng dàn nhạc Tây phương để đẩy chất âm đặc biệt của đàn tranh lên một bậc mới. Tất cả những bài trong album Consonnances đều mang đậm chất Việt Nam nhưng được hòa âm phối khí theo phong cách Tây phương, có thể thấy rõ từ tên của từng nhạc phẩm: Khóc Hoàng Thiên, Trăng Thu Dạ Khúc, Ái Tử Kê…” – nghệ sỹ Trí Nguyễn cho biết.
 
Tháng 8/2017 vừa qua album Bayond Borders của Trí Nguyễn đã lần thứ hai thắng giải Global Music Awards cho hạng mục album nhạc cổ truyền phương Đông được khán giả yêu thích nhất.
 
 
 

Bài viết khác


Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập UEH [27.10.1976 - 27.10.2016]

Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập UEH [27.10.1976 - 27.10.2016]

Sáng ngày 27/10/2016, tại cơ sở chính 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ...

Hội nghị cấp cao Việt Nam 2016 với chủ đề “RA KHƠI THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ”

Hội nghị cấp cao Việt Nam 2016 với chủ đề “RA KHƠI THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ”

Thủ Tướng khẳng định và nhấn mạnh sẽ tạo môi trường đầu tư tốt nhất cho doanh nghiệp, coi thành công của doanh ...

RƯỢU SÂM NGỌC LINH ĐƯỢC THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN TIN DÙNG !!!!!

RƯỢU SÂM NGỌC LINH ĐƯỢC THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN TIN DÙNG !!!!!

Với triết lý kinh doanh “KHÁCH HÀNG LÀ SỐ 1” theo tiêu chuẩn Nhật Bản! Rượu Sâm Ngọc Linh rất tự hào khi được ...

BNI ROYAL CHAPTER - TỔNG GIÁM ĐỐC TRẦN LẦM THẮNG THUYẾT TRÌNH VỀ RƯỢU SÂM NGỌC LINH

BNI ROYAL CHAPTER - TỔNG GIÁM ĐỐC TRẦN LẦM THẮNG THUYẾT TRÌNH VỀ RƯỢU SÂM NGỌC LINH

"Tìm kiếm những điều kiện tạo nên sự may mắn không có nghĩa là chỉ nhằm vào lợi ích của riêng mình. Khi bạn cho ...

ĐÊM HỘI NGỘ - TẤT NIÊN DOANH NHÂN BIZCO GROUPS

ĐÊM HỘI NGỘ - TẤT NIÊN DOANH NHÂN BIZCO GROUPS

BIZCO Group đã trao cơ hội cho các Chủ doanh nghiệp được kết nối giao lưu với hơn 250 giám đốc, CEO và các cấp lãnh ...

RƯỢU SÂM NGỌC LINH tự hào được vinh danh trong TOP 10 THƯƠNG HIỆU XUẤT SẮC năm 2016

RƯỢU SÂM NGỌC LINH tự hào được vinh danh trong TOP 10 THƯƠNG HIỆU XUẤT SẮC năm 2016

Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng thân thiết đã ủng hộ và tin dùng RƯỢU SÂM NGỌC LINH trong suốt thời gian ...

Về đầu trang