Sâm Ngọc Linh
Logo

Tại sao Sâm Ngọc Linh có dược tính vượt trội?

509 Lượt xem

Với Sâm Ngọc linh – sâm Việt Nam của chúng ta là loài cây bản địa đặc hữu rất đặc biệt. Các yếu tố tự nhiên đặc thù ở đây như độ cao, khí hậu, thổ nhưỡng, thảm thực vật, độ che phủ… tạo nên dược tính vượt trội.

Theo các nhà khoa học quốc tế đánh giá trong củ, thân và lá có chứa hàm lượng vi chất saponin rất đa dạng có tính năng vượt trội so với các loại nhân sâm khác. Nó không chỉ tác dụng tăng cường sinh lực, trí lực, sức bền của cơ thể, tăng nội tiết tố sinh dục cả nam và nữ, điều hoà tim mạch, giải độc gan, hổ trợ điều trị ung thư, giữ tuổi thanh xuân.....mà còn tham gia hiệp lực với các loại thảo dược khác, hổ trợ điều trị được nhiều bệnh nan y, đặc biệt không gây hiện tượng tăng huyết áp. Sâm Ngọc Linh – sâm Việt Nam bây giờ được xếp vào một trong năm họ sâm đặc hữu quí hiếm có giá trị bậc nhất của thế giới.

Ngoài ra Sâm Ngọc Linh còn thừa hưởng đầy đủ các công dụng có sẵn của Nhân Sâm: bổ năm tạng (tâm, can, tỳ, phế, thận) yêu tinh thần, định hồn phách, làm khỏi sợ hải, trừ tà khí, sáng mắt, uống lâu nhẹ mình, tăng tuổi thọ, chữa đau ruột, dạ dày, nôn mữa...Những thí nghiệm và thực nghiệm của Sâm Ngọc Linh không gây bất kỳ triệu chứng ngộ độc nào cả.

Cây sâm Ngọc Linh là loài thảo mộc sống cộng sinh giữa khu rừng già của đại ngàn Tây Nguyên huyền thoại. Nó dựa vào tàn lá rừng để tránh cái nắng gay gắt, dựa vào môi trường trong lành của rừng để tích tụ dược chất quý hiếm, dựa vào thảm thực bì từ lá rừng rơi rụng để bám rể sinh tồn và phát triển mạnh mẽ. Sâm Ngọc Linh chỉ sống và phát triển nhất cho dược tính cao nhất khi ở vùng lõi của các khu rừng già.

Chất lượng đặc thù của sản phẩm sâm Ngọc Linh nổi tiếng chính là nhờ các điều kiện tự nhiên độc đáo của khu vực địa lý thuộc khối núi Ngọc Linh, độ cao từ 1800m đến 2500m, có độ phân cách mạnh, độ dốc lớn, có nhiều thung lũng hẹp và sâu. Các yếu tố về khí hậu của khu vực địa lý rất thích hợp cho sự phát triển của sản phẩm: tổng lượng mưa trung bình cả năm từ 2800mm – 3400mm, tập trung vào thời gian từ tháng Sáu đến tháng Chín. Tổng lượng nhiệt cả năm dưới 7500oC. Nhiệt độ trung bình năm khoảng từ 14 - 18oC. Tháng Một và tháng Mười Hai có nhiệt độ thấp, trung bình khoảng 8-11oC, tháng Tư và Tháng Năm có nhiệt độ cao, trung bình khoảng 20-23oC. Biên độ nhiệt ngày đêm của khu vực địa lý từ 8-9oC. Độ ẩm trung bình năm từ 85,5-87,5%, tháng cao nhất (Tháng Tám) đạt 94-95%. Tổng lượng bốc hơi trung bình năm từ 670-770mm. Khu vực địa lý có thảm thực vật là rừng nguyên sinh của hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum gồm các cây lá rộng thường xanh, tre nứa và lá kim. Khu vực địa lý có duy nhất nhóm đất xám, hình thành tại chỗ, phân bố trên nhiều dạng địa hình khác nhau.

Sâm Ngọc Linh có 3 giá trị đặc hữu mà không loại cây nào có được. Đó là giá trị về dược liệu tăng cường sinh lực sức khỏe toàn diện cho cộng đồng, giá trị về kinh tế đem lại giàu có ấm no cho mọi nhà và giá trị xã hội là bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường xanh bền vững - đây là tiêu chí cốt lõi được thế giới tôn vinh và khuyến khích nhân rộng.

Bài viết khác


ĐỊA CHỈ MUA RƯỢU SÂM NGỌC LINH UY TÍN

ĐỊA CHỈ MUA RƯỢU SÂM NGỌC LINH UY TÍN

Bạn chạy săn tìm từ Đông sang Tây loại RU Sâm Ngọc Linh chất lượng để làm quà Tết, để tặng cho người thân hay ...

Người dân đào được củ sâm Ngọc Linh 100 tuổi

Người dân đào được củ sâm Ngọc Linh 100 tuổi

Trong lúc đi rừng, anh Chiêu phát hiện cây sâm ở độ cao khoảng 2.400 m trên núi Ngọc Linh. Cây cho củ dài 100 đốt, nặng ...

CLB Doanh nhân Tiên Phong ra mắt Ban điều hành nhiệm kỳ 2016-2018

CLB Doanh nhân Tiên Phong ra mắt Ban điều hành nhiệm kỳ 2016-2018

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cũng bầu bổ sung 02 phó chủ tịch chuyên trách là ông Trần Lâm Thắng, TGĐ Công ty CP TRAVI ...

DN Trần Lâm Thắng - 52 năm gìn giữ và phát triển bí quyết chưng cất Rượu chỉ dành cho hoàng tộc !!!!!

DN Trần Lâm Thắng - 52 năm gìn giữ và phát triển bí quyết chưng cất Rượu chỉ dành cho hoàng tộc !!!!!

Bằng những tri thức học hỏi được, sự lĩnh hội và trải nghiệm, doanh nhân Trần Lâm Thắng đã không ngừng nghiên ...

Rượu Sâm Ngọc Linh tài trợ chính giải bóng đá business cup 2016 khu vực Đà Nẵng của VCB Club

Rượu Sâm Ngọc Linh tài trợ chính giải bóng đá business cup 2016 khu vực Đà Nẵng của VCB Club

Giải đấu tại Đà Nẵng cũng nhận được sự quan tâm, tài trợ đồng hành từ các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh như: Công ...

RƯỢU SÂM NGỌC LINH: QUÀ TẶNG SỨC KHỎE SANG TRỌNG VÀ QUÝ GIÁ!

RƯỢU SÂM NGỌC LINH: QUÀ TẶNG SỨC KHỎE SANG TRỌNG VÀ QUÝ GIÁ!

Việc tặng quà ngày Tết đã trở thành một phong tục tập quán tốt đẹp của người Việt Nam. Những món quà thể hiện ...

Về đầu trang